Bài tập Kegel hỗ trợ cải thiện chứng tiểu không kiểm soát ở nam giới

Abena-Man-Kegel-01-1-1

Bài tập Kegel là phương pháp tập luyện nhằm tăng trương lực cho nhóm cơ mu – cụt của vùng sàn chậu do bác sĩ Alfred Kegel đề ra lần đầu năm 1948. Bài tập này đặc biệt hỗ trợ tốt cho người mắc chứng tiểu không kiểm soát, đồng thời hỗ trợ tăng cường sinh lý ở Nam giới.

Giới thiệu về bài tập Kegel

Được đặt theo tên của vị bác sĩ sáng tạo ra phương pháp – Alfred Kegel, bài tập Kegel được hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ (American College of Physicians – ACP) chỉ định là một phương pháp hiệu quả hỗ trợ những người mắc chứng tiểu không kiểm soát.

Cơ sàn chậu yếu có thể gây mất kiểm soát về tiểu tiện. Tập Kegel thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức mạnh cho nhóm cơ mu – cụt, góp phần vào kiểm soát những tình huống “bài tiết không mong muốn”. Đồng thời, việc thường xuyên tập luyện bài tập này sẽ giúp nam giới cải thiện được đời sống tình dục sung mãn hơn.

Cách thực hiện bài tập Kegel Sản phẩm hỗ trợ bài tập kegel

Một việc quan trọng trước khi đến với bài tập là hãy xác định đúng vị trí của cơ đáy chậu. Xác định cơ đáy chậu bằng cách ngừng tiểu khi đang tiểu giữa chừng, lúc đó bạn dễ dàng cảm nhận được sự vận động co thắt của cơ đáy chậu làm cản lại việc tiểu tiện. Bạn có thể dùng ngón tay đặt vào lỗ hậu môn, khi chạm đúng cơ đáy chậu thì hậu môn sẽ co lại.

Sau khi xác định xong cơ đáy chậu, hãy sẵn sàng bước vào bài tập với tư thế sau:

  • Nằm trên sàn, thả lỏng cơ mông và bụng
  • Chắc chắn rằng vùng lưng của bạn được giữ thẳng nếu bạn chọn tư thế nằm
  • Thả hai tay xuôi thân và co hai đầu gối lên cao, đồng thời chạm đầu xuống đất để tránh gây tổn thương cho vùng cổ.

Thực hiện bài tập:

Cách 1: Siết chặt cơ sàn chậu và giữ trong 3-5  giây, sau đó thả lỏng 3-5 giây. Liên tục làm như vậy 8- 12 lần. Bạn sẽ cố gắng tập đến khi bạn có thể.

Cách 2: Siết chặt cơ sàn chậu và giữ trong 10 giây, thả lỏng 10 giây. Lặp lại động tác từ 8-12 lần.

Các lưu ý khi thực hiện bài tập Kegel

Hãy chắc chắn bàng quang bạn phải rỗng trước khi bạn bắt đầu các bài tập Kegel. Không nên thực hiện các bài tập Kegel trong khi bàng quang bạn đang chứa nước tiểu để hạn chế các cơn đau cùng sự rò rỉ.

Vì bài tập Kegel chỉ hướng đến các bó cơ sàn chậu, vì vậy bạn chỉ cần tập trung hết sức tác động vào bó cơ này và hạn chế chuyển động các bộ phận khác trên cơ thể.

Kết hợp động tác siết cơ với hơi thở sẽ giúp bạn thư giãn và đạt được hiệu quả tối ưu từ các bài tập sàn chậu.

Một cách để giữ cho cơ bắp của bạn thả lỏng đó là đặt một tay lên bụng để đảm bảo rằng bụng của bạn cũng đang thả lỏng.

Nếu lưng hoặc bụng bạn có hơi đau một chút sau khi bạn hoàn thành một tổ hợp các bài tập Kegel, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn chưa thực hiện chúng một cách chính xác.

Kiên trì tập luyện bài tập Kegel sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể tình trạng tiểu không kiểm soát và nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hằng ngày. Một bí quyết nhỏ giúp cho đấng mày râu có thể loại trừ những bất tiện do chứng tiểu không tự chủ gây ra đó là sử dụng băng vệ sinh nam Abena Man hằng ngày.

Thiết kế của Abena Man được tạo hình đặc biệt để phù hợp với giải phẫu nam giới nhằm cung cấp một giải pháp kín đáo cho phép người dùng có một cuộc sống bình thường và năng động, quên đi những khoảnh khắc không may làm cản trở cuộc sống. 

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon