Sử dụng dầu gội khô có tốt không ?

su-dung-dau-goi-kho-co-tot-khong

Dầu gội khô là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc cực kỳ tiện lợi cho những ai muốn làm sạch tóc nhanh gọn, tiết kiệm thời gian. Đây cũng là biện pháp siêu tiện lợi cho những nàng và chàng lười hoặc quá bận rộn mà không có thời gian chăm sóc tóc. 

Trong bài viết này, Abena sẽ cùng bạn tìm hiểu về ưu và nhược điểm của dòng sản phẩm trên.

Nhìn chung, các loại dầu gội khô đều giúp làm sạch tóc mà không cần dùng đến nước. Dầu gội đầu khô có thể ở nhiều dạng như bột siêu mịn, chai dạng xịt hay rắc, với công dụng lấy đi phần dầu thừa do da đầu tạo ra – nguyên nhân khiến tóc bạn trông không mấy sạch sẽ. Phần dầu tự nhiên vẫn ở lại lâu hơn trên tóc bạn, giúp nuôi dưỡng mái tóc.

Ngoài ra, dầu gội đầu khô còn làm tóc bạn bồng bềnh chỉ trong tích tắc, giữ nếp tóc tốt hơn.

Tuy nhiên điều gì cũng có tính hai mặt có tốt hẳn có xấu, vậy nên chúng ta cùng đánh giá ưu và nhược điểm của dầu gội và tắm khô.

dầu gội khô Abena

Ưu điểm vượt trội của sản phẩm mang lại.

 

Dầu gội và tắm khô thực tế không có khả năng làm sạch bụi bẩn hoàn toàn như khi gội với nước nhưng đây sẽ là giải pháp cứu nguy cho bạn trong tình huống bạn không có nước hoặc không có thời gian để gội đầu.

Trong một số trường hợp, dầu gội đầu khô còn giúp bạn tạo kiểu tóc dễ dàng hơn. Khi tóc bắt đầu bết dính do dầu, sử dụng dầu khô sẽ giúp tóc bạn không quá sạch cũng không quá bẩn. Đây là chất tóc lý tưởng để tạo kiểu vì nếu tóc sạch quá cũng rất khó để tạo kiểu nhất là các kiểu tóc búi.

Với tóc dầu, sử dụng dầu khô sẽ giúp bạn đỡ phải tốn công gội đầu hằng ngày hoặc thậm chí là vài lần một ngày.

Ai cũng biết rằng gội đầu quá nhiều không có lợi cho tóc. Bạn có thể dùng dầu gội đầu khô ngay khi tóc còn sạch để kéo dài thời gian trước khi gội lần kế tiếp. Ngay cả với tóc thường bạn vẫn nên sử dụng dầu khô để hạn chế tối đa việc gội đầu. Gội đầu càng ít tóc bạn sẽ càng khỏe đẹp.

 

Nhược điểm bất lợi của sản phẩm.

 

Như trên đã nêu, dầu gội đầu khô thực tế không có khả năng làm sạch bụi bẩn như gội với nước. Đây chỉ là phương pháp thay thế khi cấp bách, không phải là phương pháp để sử dụng liên tục trong thời gian dài.

Có rất nhiều loại dầu gội khô với công thức và thành phần khác nhau trên thị trường. Không chắc chắn loại đắt tiền sẽ tốt và loại rẻ tiền sẽ không tốt. Điều quan trọng là tóc bạn có phù hợp với nó hay không. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để lựa chọn loại phù hợp nhất với mình.

Vì bạn không rửa lại với nước nên hóa chất trong dầu gội sẽ lưu lại trên tóc và thấm vào da đầu bạn nhiều hơn.

Với các bạn có tóc nhạy cảm hoặc trong thời kỳ bị gãy rụng, việc sử dụng đầu khô sẽ khó khăn hơn và cũng mất nhiều thời gian hơn để chọn được loại dầu gội đầu không gây kích ứng tóc.

Tùy vào thành phần, chất lượng, và thương hiệu thì giá cả cũng là một điểm trừ của dòng sản phẩm này.

Bài viết trên sẽ mang lại thêm nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn có sự lựa chọn tốt hơn cho mình. Ngoài ra, Abena giới thiệu thêm cho các bạn sản phẩm dầu gội tắm khô Abena sản xuất từ Đan Mạch. Với một chai duy nhất dành cho tắm và gội. Một sản phẩm không màu, hương thơm nhẹ nhàng, chống nấm da đầu.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon