Làm thế nào để da tay không bị khô khi rửa thường xuyên

rua-tay-nhieu-co-bi-kho-da-khong

rửa tay thường xuyên

Theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế, để tránh lây nhiễm dịch bệnh Corona, ngoài việc phải gữ vệ sinh, dùng khẩu trang khi tới những nơi đông người, chúng ta cần sát khuẩn tay và rửa tay thường xuyên với xà bông để loại bỏ vi khuẩn.

Các sản phẩm sát khuẩn khô được người dùng ưa chuộng vì sự hiệu quả nhanh chóng, đa số đều chứa 70% cồn đạt tiêu chuẩn diệt vi khuẩn và tiện lợi, dễ dàng mang theo. Tuy nhiên, với công thức như vậy nên mức độ bay hơi nhanh và kéo theo mất nước trên da khiến tay sẽ bị khô khi dùng liên tục. Tương tự, đối với các sản phẩm xà bông diệt khuẩn dùng rửa với nước, công thức thành phần hầu hết đều có độ pH là kiềm, nên dễ bị ăn da tay, gây khô da, kích ứng, viêm da khi dùng nhiều lần trong ngày

Vậy độ pH là gì?

Thang đo pH dao động từ 1 đến 14, với pH= 7 được coi là trung tính, các chỉ số thấp hơn có tính axit trong khi các mức cao hơn 7 được coi là kiềm. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng độ pH của làn da khỏe mạnh có nhiều axit hơn tạo thành lớp bảo vệ có thể chống lại các vi khuẩn có hại và giảm bớt các gốc tự do từ đó có thể làm giảm tốc độ lão hóa của da. Theo một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên tạp chí Khoa học mỹ phẩm thế giới báo cáo rằng mức độ pH lý tưởng của da  5 – 6

Da bạn sẽ ra sao nếu bị mất cân bằng độ pH

Độ pH bọt rửa tay Abena phù hợp với mọi loại da

Khi độ pH cao hay thấp hơn mức cân bằng tự nhiên thì lớp màng bảo vệ sẽ bị phá vỡ và làn da dễ dàng gặp phải một số vấn đề nghiêm trọng như dễ bị kích ứng, viêm nhiễm, sưng rát, da dễ bị lão hóa như khô và nhăn, sạm.

Nguyên nhân chính gây ra sự mất cân bằng độ pH của da là việc dùng các sản phẩm tẩy rửa có độ pH cao hoặc thấp hơn mức tự nhiên, rửa tay nhiều lần trong ngày, chà xát mạnh lên da. Ngoài ra, chế độ ăn uống thiếu khoa học, không đủ Vitamin từ rau quả, trái cây cũng gây nên sự mất cân bằng pH của da.

Để giúp làn da, đặc biệt da tay được sạch sẽ và mềm mại, cân bằng độ ẩm bạn nên chọn những sản phẩm rửa tay có độ pH 5 – 6, tạo lớp màng giúp vi khuẩn có lợi trên da hoạt động, bảo vệ làn da khỏi những tác động xấu của môi trường bên ngoài.

Các sản phẩm chăm sóc da của ABENA thuộc Tập đoàn ABENA ĐAN MẠCH thành lập từ năm 1953, chuyên cung cấp các sản phẩm cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn nhất của Bắc Âu hầu hết đều có độ pH từ 5 – 6 để phù hợp nhất với độ pH trên da. Đây chính là yếu tố giúp da luôn giữ được sự cân bằng và có được tính axit yếu tự nhiên để diệt khuẩn. Các sản phẩm nổi bật như:

Bọt rửa tay Abena Foam Soap được sản xuất có độ pH 4,5 là môi trường để diệt khuẩn , độ Axit yếu nên an toàn với da. Đặc biệt an toàn cho mẹ và bé vì không hại da tay và không độc hại cho môi trường khi chảy ra nước thải.

Dầu gội tắm khô Abena Hair and Body Wash có độ PH 5 – 6 bằng với pH của da nên dùng được cho toàn thân. Chính vì vậy khi không còn nước rửa tay diệt khuẩn, thì Hair and Body Wash là giải pháp thay thế tuyệt với. Cả gia đình dùng rửa tay thường xuyên mà hoàn toàn không sợ bị khô da.

Đặc biệt là các bé nhỏ rửa tay bằng sản phẩm của Abena kể cả Hair and Body Wash thì khi bé ngậm mút tay cũng không sợ bị độc hại.

Lưu ý: Không dùng cho trẻ sơ sinh

Thông tin dầu gội tắm Abena không dùng nước

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon