Quan niệm tắm gội sau sinh và giải pháp thông minh đến từ Abena

dau-goi-cho-ba-bau

Phụ nữ sau khi sinh bị mất sức và mất máu nhiều, sức đề kháng yếu, nếu cơ thể đụng nước hay ra gió sẽ gặp lạnh và dễ bị bệnh. Do đó, có nhiều người quan niệm cho rằng người sau sinh không nên tắm gội nhiều, tuy nhiên việc không vệ sinh thân thể có thể dẫn tới một số bệnh ngoài da, đồng thời cũng mang đến cảm giác khó chịu cho cho phụ nữ sau sinh. Cùng Abena tìm hiểu một giải phạm toàn vẹn đôi đường sau đây nhé!

Quan điểm về tắm gội sau sinh

Trong thực tế hiện nay thì quan niệm kiêng tắm gội sau sinh đã “thoáng” hơn nhiều. Việc tắm gội sau sinh theo khoa học thì hạn chế cũng là tốt nhưng nếu kiêng cữ quá lâu có thể sẽ phản tác dụng. Theo các chuyên gia về sinh sản, không tắm gội lâu sẽ khiến sản phụ dễ mắc bệnh về da, bởi phụ nữ sau sinh thường đổ nhiều mồ hôi, nếu cơ thể mẹ không được vệ sinh sạch thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xuất hiện và phát triển, gây bệnh cho con. Đặc biệt là phần bầu vú của mẹ mà không được vệ sinh sạch sẽ, khi mẹ cho con bú các vi khuẩn sẽ nhanh chóng được truyền vào cơ thể bé sơ sinh.

Còn nếu da đầu không sạch sẽ sinh ra gàu, ảnh hưởng đến chân tóc, làm tóc rụng nhiều hơn. Việc tắm gội sẽ làm sạch mồ hôi và những lớp bụi bẩn trên da, không cho vi khuẩn sinh sôi, giảm bớt căng thẳng, thư giãn giúp cơ thể thoải mái hơn, máu lưu thông tốt hơn. Khi sinh thường các mẹ có thể tắm sau khoảng 2-3 ngày, còn trường hợp mổ đẻ, các mẹ phải chờ khoảng 5-7 ngày để vết mổ ổn định là cũng có thể tắm được.

Tắm gội khô Abena – Giải pháp mang đến sự thoải mái mà không cần chạm nước

Với sản phẩm dầu gội của Abena, sản phụ sẽ có trải nghiệm “tắm khô” tại giường bệnh mà không cần phải chạm tới nước. 

Sản phẩm được nghiên cứu theo tiêu chuẩn Bắc Âu với những thành phần hóa học được kiểm định nghiêm ngặt, đạt chứng nhận Nordic- Swan Eco Label tại thị trường khó tính Bắc Âu.

Thành phần Phenoxyethanol có trong sản phẩm sẽ hỗ trợ diệt khuẩn, kết hợp với Benzoic Acid để điều trị nấm da đầu. Một điểm cộng lớn đối với sản phẩm này là sản phụ sẽ không phải lo lắng tình trạng khô da hay bong tróc. Thành phần glycerin và Dehydroacetic Acid sẽ giúp cung cấp độ ẩm cũng như tái tạo làn da.

Sản phẩm không dùng nước sẽ khiến mẹ không cần lo lắng bị nhiễm lạnh, cơ thể vẫn sạch sẽ tươm tất, mang đến cảm giác dễ chịu cũng như bảo vệ làn da của mẹ và bé.

Hiểu được những gì sản phụ phải trải qua, Abena tin rằng sản phẩm dầu tắm gội khô sẽ là món hàng không thể thiếu trong túi dự sinh của mẹ.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon