Kiến thức

Chọn mua bỉm người lớn, phân biệt giữa tã dán và tã quần.

Bỉm người già – với những tiện ích vượt trội mang lại, trong việc chăm sóc sức khỏe của người cao tuổi. Đặc biệt là đối với bệnh nhân hay người có vấn đề về hệ bài tiết và việc đi lại khó khăn. Tã, bỉm người lớn hữu ích là thế! Vậy bạn đã chắc chắn biết cách lựa chọn và sử dụng chưa? Bài viết này sẽ mách cho bạn tất tần tật về bỉm người lớn.

 

Cách loại tã, bỉm người lớn.

 

Xét về mặt cấu tạo bỉm, tã được chia thành hai loại:

  • Tã quần: là loại có hình dáng giống như một chiếc quần, khi sử dụng chỉ việc mặc vào hay cởi ra rất tiện lợi.
  • Tã dán: là loại tã có hình dạng hình bầu dục, được thiết kế sao cho ôm sát vào phần bụng dưới của người sử dụng. Tã được cố định bằng miếng băng dán hai bên.

 

Các phương pháp lựa chọn mua bỉm người lớn.

 

Thông thường khi lựa chọn mua tã, bỉm người lớn chúng ta dựa trên các tiêu chí sau:

Chọn theo chất liệu.

Bạn cần chọn lựa các loại tã có chất liệu tốt, bề mặt mềm mại, để không làm da tổn thương, kích ứng hay xuất hiện tình trạng hăm tã.

Một sản phẩm có chất liệu mềm mại, khô thoáng sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu, thoải mái hơn,..

Chọn theo độ thấm hút.

Khả năng thấm hút của bỉm người lớn cũng là một vấn đề mà bạn nên lưu ý khi chọn tã. Khả năng này bao gồm cả chất lượng hút và chống thấm ngược trở lại. 

Tã có khả năng thấm hút tốt sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng ẩm ướt khi người mặc đi tiểu hoặc ra mồ hôi, giúp tránh tình trạng ứ đọng, ngứa ngáy, khó chịu.

Chọn tã theo kích thước sử dụng.

Đây là điểm đặc biệt bạn cần lưu ý. Việc lựa chọn sản phẩm tã có khả năng co giãn tốt, thiết kế phù hợp với kích thước người dùng giúp phát huy tối đa công năng của sản phẩm mang lại.

Về kích cỡ thì đa số các nhà sản xuất chia thành các cỡ M, L, XL. Cụ thể: cỡ M dành cho  vòng eo từ 60 đến 107cm, cỡ M/L dành cho vòng eo từ 75-110cm và cỡ L/XL dành cho vòng eo 100-140cm.

Chọn tã theo thời gian sử dụng.

Việc sử dụng tã vào thời gian nào cũng ảnh hưởng đến quá trình chọn mua tã. Cụ thể là vào ban đêm bạn nên chọn loại tã có kích thước to, dày hơn vì như thế sẽ tránh được tình trạng tã trào.

 

Hướng dẫn sử dụng tã dán và tã quần.

 

Đối với tã dán việc sử dụng bao gồm 4 bước sau:

  • Bước 1:Trải miếng tã dán ra, lưu ý phần có khoá dính ở phía trên.
  • Bước 2:Để người dùng nằm / ngồi lên giữa miếng tã, kéo phần trước của tã qua chân lên ngang bụng.
  • Bước 3:Dán khoá dính đôi của miếng tã dán.
  • Bước 4:Điều chỉnh sao cho phù hợp với vòng hông của người dùng.

Cần chú ý thêm là không nên nhấc 2 chân của người bệnh lên rồi đưa tã xuống dưới khi mặc, việc làm này gây tổn thương xương khớp của người bệnh và người chăm sóc cũng thao tác khó khăn, mất sức hơn.

 

Tiện lợi hơn tã dán, việc sử tã quần dễ dàng hơn nhiều. Vì cấu tạo của tã như chiếc quần nên việc thay ra mặc vào được thực hiện rất đơn giản. 

Tuy nhiên cần lưu ý các điều sau:

  • Thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận tránh gây tổn thương đến người già cũng như là rơi vãi, chất bẩn ra ngoài.
  • Không nên sử dụng liên tục suốt 24 tiếng.
  • Khuyến khích người bệnh chuyển sang tư thế ngồi và hỗ trợ bệnh nhân mặc tã trong tư thế đó.

 

Thông thường người cao tuổi rất dễ tủi thân, mặc cảm. Vậy nên, trong quá trình chăm sóc bạn nên ân cần chu đáo, giúp các cụ hòa nhập với cuộc sống như khi còn khỏe để các cụ cảm thấy vui vẻ ở tuổi già. Để tiện lợi hơn bạn có thể lựa sản phẩm tã dán Abena dành cho người già. Đây sản phẩm có khả năng thấm hút cực tốt, dễ dàng sử dụng cho người bệnh nằm một chỗ do được thiết kế độc đáo có thể mang tã theo chiều ngang.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *