Môi trường sẽ thế nào sau dịch COVID-19

Môi trường sau dịch corona

Trong dịch bệnh, nhà nhà đổ xô đi mua và trữ khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, găng tay,..Từ đó kéo theo rất nhiều nơi đua nhau sản xuất khẩu trang loại sử dụng một lần, rồi nào là găng tay và đến nước rửa tay diệt khuẩn. Và cứ thế vòng lặp cung cầu đó kéo theo bao nhiêu là hệ lụy cho môi trường. Hàng ngày vô số kể những chiếc khẩu trang sử dụng 1 lần đó thải ra môi trường, cộng với số lượng nước thải ra từ các dung dịch rửa tay diệt khuẩn sẽ gây ra những tác hại không hề nhỏ cho môi trường về lâu về dài. Dịch bệnh Corona đã làm cho bao nhiêu người phải qua đời nhưng nếu môi trường không được quan tâm đúng mức trong tương lai có thể sẽ dẫn đến những tai họa khôn lường khác và chắc chắn sẽ kéo theo số tử vong không hề nhỏ. Vậy nên chúng ta hãy là người tiêu dùng thông thái khi mua và sử dụng các sản phẩm dù là trong mùa dịch hay không để giúp hạn chế tối đa những tác hại đến môi trường- nơi chúng ta đang sinh sống. Những cách chúng ta có thể làm trong mùa dịch này là:
– Thay vì mua khẩu trang 1 lần vừa gây hại môi trường vừa tốn kém, chúng ta chuyển sang sử dụng khẩu trang vải.
> Khẩu trang vải sau khi sử dụng có thể giặt sạch, phơi nắng, và ủi ở nhiệt độ cao để diệt khuẩn và tái sử dụng. Mọi người có thể mua nhiều cái để luân phiên.
– Thay vì mua nước rửa tay diệt khuẩn thông thường, chúng ta có thể mua những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc có thành phần an toàn cho môi trường.
> Bọt rửa tay ABENA được sản xuất tại Đan Mạch đủ tiêu chuẩn nhận được chứng nhận Nordic Ecolable danh giá của Bắc Âu dành cho những sản phẩm không gây hại cho môi trường.

Cùng ABENA, phòng dịch CORONA theo cách thân thiện với môi trường nhất cả nhà nhé

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon