Những sự thật thú vị về đất nước Đan Mạch – Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

chăm-soc-vùng-kín-1-min

Đất nước Đan Mạch không chỉ nổi tiếng là một quốc gia hạnh phúc và xanh nhất trên thế giới mà con người cũng rất mến khách. Chính sách y tế và phát triển con người ở đây cũng rất được chú trọng. Hãy cùng tìm hiểu xem quê hương của Abena – công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu trên thế giới là một nơi như thế nào nhé!

Đất nước có số lượng người đi xe đạp nhiều nhất trên thế giới

Số lượng người dân đi xe đạp tại Đan Mạch có thể nói là nhiều nhất trên thế giới. Người Đan Mạch rất thích đi xe đạp, mọi nẻo đường đều có bóng dáng chiếc xe đạp. Mặc dù không có làn đường dành cho xe đạp, nhưng có những gờ cao rất thích hợp cho người dân đi trên đường. Tất cả những lứa tuổi, giới tính đều di chuyển bằng xe đạp dù họ có xe hơi đẳng cấp.

Bạn không cần ăn nói quá câu nệ

Bạn không cần nhất thiết phải nói những từ câu nệ khi du lịch Đan Mạch như: “Làm ơn”, “Cảm ơn”,….. Khi vào một quán Bar, bạn chỉ cần nói đơn giản: “Cho tôi một ly bia” và không cần thêm chữ làm ơn phía sau đâu. Mặc dù vậy nhưng người Đan Mạch không thô lỗ và bất lịch sự đâu nhé, họ giao tiếp với mọi người rất mến khách và chân thật. Đó chỉ là nét đặc trưng trong văn hóa giao tiếp của họ mà thôi.

Người già như các vị vua ở à Đan Mạch

Các nước Bắc Âu, đặc biệt là Đan Mạch, từ lâu đã được biết đến nhờ chính sách chăm sóc người cao tuổi rất tốt. Không phải ngẫu nhiên mà người cao tuổi ở đây được ví như những ông vua.

Kể từ năm 1987, Đan Mạch đã chấm dứt việc xây mới nhà dưỡng lão. Cùng với đó, chính phủ cho xây dựng những ngôi nhà mới dành riêng cho người cao tuổi với những đặc tính an toàn và tiện lợi. Tất cả những ngôi nhà xây mới trong những năm gần đây đều phải đáp ứng tiêu chuẩn thuận tiện cho người khuyết tật đi lại – và đương nhiên, cũng sẽ dễ dàng cho người cao tuổi. Ngoài khả năng có thể dễ dàng di chuyển, tất cả các tòa nhà này đều phải có khả năng mở và đóng cửa thông qua hệ thống cảm ứng giống như hệ thống cửa sử dụng tại các điểm thu thuế cầu đường quốc lộ.

Khi người cao tuổi gặp khó khăn trong sinh hoạt tại nhà, chính quyền thành phố phải cử người giúp sửa nhà miễn phí; còn trong trường hợp không sửa được theo yêu cầu, chính quyền phải đổi cho người cao tuổi một ngôi nhà phù hợp với diện tích tương ứng.

Luật pháp của Đan Mạch quy định các thành phố phải cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ việc nhà cho những người cao tuổi có nhu cầu, cũng như hỗ trợ người cao tuổi trong việc giữ gìn sức khỏe thân thể và tinh thần. 

Các sản phẩm chăm sóc y tế cho người cao tuổi đều trải qua quá trình kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt, an toàn sức khỏe, thân thiện với môi trường.

Cam thảo là nguyên liệu hàng đầu trong những món ăn

Trong hầu hết thực phẩm tại đất nước Đan Mạch đều có cam thảo. Từ đồ uống cho đến bánh kẹo, tất cả đều có cam thảo. Chuộng hơn cả là kem, bánh cookie, kẹo và đây là nét đặc trưng riêng của người dân. Họ tổ chức luôn cả một Lễ hội cam thảo rất lớn để phục vụ nhu cầu của người dân.

Người Đan Mạch rất tuân thủ luật pháp

Luật Giao thông được người dân nắm rất rõ và chấp hành theo một cách tuyệt đối tại quốc gia này. Mặc dù không có luật cấm người đi bộ sai phạm nhưng sẽ chẳng người dân nào dám băng qua đường ngay cả khi không có ô tô hay xe đạp lưu thông nếu đèn tín hiệu không cho phép. Có thể thấy ý thức tham gia giao thông của người dân rất cao.

Bình đẳng trong văn hóa Đan Mạch

Trong văn hóa của người dân Đan Mạch thì sự bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau không phân biệt tuổi tác, giới tính luôn được đề cao. Do vậy khi du lịch Đan Mạch du khách sẽ ngạc nhiên vì giao tiếp giữa mọi người luôn thể hiện sự bình đẳng và rất hiểm để có những ưu đãi đặc biệt cho từng khách hàng khác nhau.

Bạn sẽ bắt gặp những đứa bé ở giữa đường một mình

Du khách đừng hoảng hốt hay trách móc cha mẹ không có trách nhiệm khi thấy một em bé nằm ngủ ngon lành trên xe đẩy và được đặt ở trên vỉa hè hay các con phố. Du lịch Đan Mạch bạn sẽ thường xuyên những sự việc tương tự và điều đó hết sức là bình thường. Dù thời tiết đang mưa hay có tuyết rơi, miễn là các bé được mặc đủ ấm và che chắn cẩn thận. Người dân còn để con của mình ở ngoài các siêu thị, hàng quán cà phê mà không sợ con mình bị bắt cóc do sự an ninh tuyệt đối.

Văn hóa uống bia 

Người Đan Mạch rất thích uống bia và có thể thấy trong toàn đất nước có trên 100 nhà máy sản xuất bia các loại và bia tại quốc gia này có lịch sử hình thành và phát triển hơn 5000 năm rồi đấy. Du lịch Đan Mạch bạn sẽ thấy những cậu thanh niên chỉ 14-15 tuổi đã được cho phép uống bia và nhiều lúc còn thấy chúng nằm say trên các con phố đấy. Rượu thường được ít sử dụng, thay vào đó chủ yếu là bia hơi.

Đất nước Đan Mạch với rất nhiều thú vị khơi gợi trong chúng ta về sự hạnh phúc, thịnh vượn và an toàn sức khỏe cho mỗi con người sống nơi đây. Kế thừa và phát huy những giá trị tốt đẹp từ xã hội, Abena – công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu Đan Mạch cũng lan truyền tinh thần ấy vào trong mỗi sản phẩm của mình để trao đến tay những người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai. Những điểm đánh dấu * phải được điền.


icons8-exercise-96 chat-active-icon